Căn cứ trên hàm lượng các loại vitamin K, C, D...diệp hoàng tố, Kali và chất sơ… mà chúng cung cấp, các chuyên gia đã tổ chức một cuộc “chấm điểm” cho hơn 85 loại rau quả để chọn ra những loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất
Lá chùm ngây chứa nhiều dưỡng chất hơn cả quả và hoa, tính theo trọng lượng, trong đó vitamin C hơn cam 7 lần,vitamin A hơn cà rốt 4 lần, canxi gấp 4 lần sữa, sắt gấp 3 lần cải bó xôi, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và potassium gấp 3 lần trái chuối
Rau Chùm Ngây chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng |
Hàm lượng vitamin K trong một bát cải tím được nấu chín có thể được cơ thể bạn hấp thu cao gấp 10 lần so với những bữa ăn hàng ngày thông thường. Vitamin K rất có lợi cho sự ngưng kết của tiểu cầu máu. Cách ăn: Cho vào cùng với chanh, tỏi và một ít nước sau đó nấu chín.
3. Rau chân vịt (rau bina hay cải bó xôi)
Rau chân vịt. Nguồn: Iternet. |
4. Củ cải đỏ
Củ cải đỏ. Nguồn: Internet. |
5. Rau riếp
Rau riếp. Nguồn: Internet. |
6. Khoai lang
Khoai lang. Nguồn: Internet. |
7. Súp lơ
Súp lơ. Nguồn: Internet. |
8. Cà rốt
Cà rốt. Nguồn: Internet. |
9. Ớt đỏ (ớt Đà Lạt)
Ớt đỏ. Nguồn: Internet. |
10. Bí ngô
Bí ngô. Nguồn: Internet, |
11. Cải xanh
Cải xanh. Nguồn: Internet. |
Nguồn internet
Các bạn cũng quan tâm
Cây Chùm Ngây
Các Loại Rau Rừng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét